Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

delete from tblonline where iTime<1571094268

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

select cIp from tblonline where cIp='3.227.2.109'

Hệ thông không nhận dạng được yêu cầu của bạn. Vui lòng thông báo cho quản trị hệ thống

insert into tblonline(cIp,iTime,cUrlEnd,cLanguage,dTimeBegin,iCountPage) values('3.227.2.109',1571097868,'/gioi-thieu','vn','2019-10-15 02:04:28',1)

Thông tin đơn vị - Trường Tiểu học Trần Nhân Tông

Năm học 2019 - 2020

Đăng nhập

Một người thầy tốt giống như ngọn nến – cháy hết mình để thắp sáng đường đi cho những người khác "

Thông tin đơn vị

Cập nhật lúc : 09:51 01/04/2013  

Giới thiệu đôi nét về trường
Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

        Trường Tiểu học Trần Nhân Tông được hình thành từ trước năm 1975. Trên chặng đường hơn 40 năm xây dựng và phát triển trường được mang nhiều tên gọi khác nhau: Trường cấp I Hòa Thọ, Tiểu học Hòa Thọ, Tiểu học Số I Hòa Thọ và từ năm 2006, trường chính thức mang tên trường Tiểu học Trần Nhân Tông. Qua các năm, các thế hệ thầy và trò nhà trường không ngừng vượt khó, luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục trên quê hương Hòa Thọ anh hùng.

         

         Trong năm năm qua, quy mô giáo dục luôn được ổn định và phát triển:

- Diện tích trường 2227m2, với 15 phòng học, 01 thư viện được trang bị đầy đủ sách, thiết bị phục vụ dạy – học cho 18 lớp, bàn ghế học sinh phù hợp, thuận tiện cho việc học nhóm và thay đổi hình thức học trong giờ; 01 phòng Tin học với 18 máy tính được nối mạng LAN. Phòng y tế, đủ điều kiện để chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

- Với diện tích quá khiêm tốn, nhiều năm qua nhà trường gặp nhiều khó khăn về phòng học, phòng chức năng và sân chơi bãi tập cho học sinh và cả giáo viên.

- Số lượng học sinh từ 550 đến 680 học sinh, được cơ cấu từ 16 - 18 lớp.

- Hàng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình đạt từ 99 – 99,4%, đạt 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

- Từ năm 2010- 2015, nhà trường có tới 120 giải học sinh giỏi tham gia các cuộc giao lưu cấp quận, thành phố ở tất cả các môn học (63 giải thành phố, 57 giải cấp quận)

- Chú trọng đổi mới về phương pháp dạy học, tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm phát triển và hoàn thiện học sinh về Đức – Trí - Thể - Mỹ, đủ năng lực để hội nhập, phát triển niềm say mê học tập, biết tôn trọng bản thân và và người khác, có lòng nhân ái, yêu quê hương đất nước, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường.

          Chất lượng đội ngũ ngày càng được củng cố và đi vào chiều sâu:

- Số cán bộ, giáo viên, nhân viên : 35 người; 37,1% là Đảng viên.

- Chất lượng đội ngũ trên chuẩn đạt 90,2% (hiện có 02 giáo viên đang tham gia học Đại học, 01 giáo viên đã tốt nghiệp bằng hai Giáo dục đặc biệt) là những nhà giáo có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm giảng dạy, tâm huyết với nghề, được phụ huynh và học sinh tin yêu. Nhân viên của trường được đào tạo chuyên nghiệp và có trách nhiệm nghề nghiệp cao.

- 100% cán bộ, giáo viên có trình độ Tin học, ngoại ngữ từ bằng A trở lên. Trong những năm qua, giáo viên nhà trường đã thiết kế một trang giáo án điện tử, kho tư liệu đề kiểm tra gồm nhiều bài có chất lượng cao ở tất cả các bộ môn.

- Số giáo viên giỏi cấp quận, chiến sĩ thi đua luôn được duy trì hằng năm 09 người đạt tỉ lệ 25,7%. Giáo viên tham gia nhiệt tình các cuộc thi từ cấp trường đến cấp quận, thành phố.

- Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường làm tốt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, chỉ tính trong vòng 05 năm, đã có 64 SKKN được công nhận cấp quận, thành phố (trong đó 61 SKKN được công nhận cấp quận, 03 SKKN được công nhận cấp thành phố). Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cho công tác bồi dưỡng chuyên môn, toàn trường có trên 50 chuyên đề cấp trường, 03 chuyên đề cấp quận nhiều chuyên đề có giá trị được triển khai đạt hiệu quả cao.

- Ngoài các hoạt động chuyên môn, Chi đoàn TNCSHCM tham gia nhiệt tình các phong trào thanh niên do Đoàn phường tổ chức.

              Những thành tích nổi bật của trường:

Nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến, Chi bộ trong sạch vững mạnh, tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên luôn đạt đơn vị xuất sắc, liên đội vững mạnh.

              Phương hướng phát triển:

- Tích cực tham mưu các cấp xây ngôi trường mới và tiến tới xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trong năm học 2017-2018.

- Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trách nhiệm, chuyên nghiệp, trung thực, kỷ cương, gương mẫu.

- Tiếp tục giữ vững và nâng cao thành tích thi đua.

- Đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của mỗi học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động gắn kết với cộng đồng, chú trọng giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.

                                                                                                                                Hòa Thọ Đông, ngày 12 tháng 10 năm 2015

                                                                                                                                                  BAN BIÊN TẬP

Số lượt xem : 2844